Có Nên Mua Đất Vườn Nhơn Trạch Đồng Nai Tại Thời Điểm Này?

Có Nên Mua Đất Vườn Nhơn Trạch, Đất Dân, Đất Công, Đất Sào hay Mua Đất Nền Dự Án Thời Điểm Này?

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia cho rằng thời điểm bây giờ và 2 – 3 năm tới, bất động sản Nhơn Trạch là thị trường không thể bỏ qua của các anh chị có nhu cầu mua ở hoặc đầu tư bất động sản!

Tuy vậy, mua đất nền dự án đã có sổ (diện tích trên dưới 100m2/lô) hay mua đất dân, đất vườn Nhơn Trạch (có diện tích chủ yếu từ 1000m2 trở lên) là câu hỏi của rất nhiều anh chị?

Mua đất nền Nhơn Trạch hay đầu tư đất cây lâu năm Nhơn Trạch?
Mua đất nền Nhơn Trạch hay đầu tư đất cây lâu năm Nhơn Trạch?

Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta phải quay trở lại xem xét xem các yếu tố nào làm cho các loại hình bất động sản này tăng giá?

Đầu tiên là có nên mua đất nền dự án: 

Hiện tại, thực trạng của đa số đất nền Nhơn Trạch đều trong tình trạng bỏ hoang, chưa có dân cư về ở. Một vài cái tên có thể kể tới như: dự án đất nền HUD, dự án đất nền XDHN (Xây Dựng Hà Nội), dự án đất nền Thành Hưng, Long Tân City, Mega City 2…

.
Một số sự án đát nền hiện tại chưa có dân cư về ở
Một số sự án đát nền hiện tại chưa có dân cư về ở

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bỏ hoang, “thành phố ma” tại Nhơn Trạch:

Thứ nhất là do kết nối hạ tầng và tiện ích chưa đáp ứng được nhu cầu sinh sống của người dân!

  • Như chúng ta biết, để kéo được dân cư về sinh sống thì phải đáp ứng được các nhu cầu về ĐIỆN, ĐƯỜNG, TRƯỜNG, TRẠM, chợ, siêu thị, ngân hàng… và quan trọng nhất là CÔNG ĂN VIỆC LÀM. 
  • Những công trình tiện ích này phần lớn phải do Nhà Nước đứng ra chủ trì đầu tư xây dựng để đưa vào vận hành. Tuy nhiên, ngân sách Nhà Nước có hạn và Nhà Nước cũng có lý do khi cho rằng: “ mật độ cư dân chưa đủ để triển khai các tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện..!”. Cứ vậy một cái vòng luẩn quẩn “dân chờ Nhà Nước và Nhà Nước chờ dân về ở” chưa biết bao giờ mới kết thúc.

Thứ hai: Một nguyên nhân khác cũng khiến cho hàng trăm dự án “chết chìm” bởi người mua đất tại đây phần lớn là dân đầu tư, đầu cơ lướt sóng kiếm lời chứ họ không có nhu cầu mua để ở.

  • Trong vài năm trở lại đây, một vài chủ đầu tư có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính lớn đã giải quyết bài toán này bằng cách triển khai mở bán các sản phẩm nhà xây sẵn và xây dựng tiện ích đồng thời cùng lúc. Có thể kể tới vài cái tên như: dự án SwanPark 942ha, Swanbay của chủ đầu tư SwanCity. Thăng Long Home, Tiến Lộc Garden…
  • Còn theo nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, để hóa giải bài toán Nhơn Trạch hiện nay chỉ cần một cây cầu kết nối từ TP.HCM sang sẽ giải quyết cơ bản vấn đề. (!!!)
.
Có nên mua đất vườn Nhơn Trạch hay mua đất nền dự án tại thời điểm này?
Có nên mua đất vườn Nhơn Trạch hay mua đất nền dự án tại thời điểm này?

Như chúng ta đã biết, đất nền dự án chỉ tăng giá khi và chỉ khi kéo được dân cư về sinh sống, người mua ở nhiều hơn người mua đầu tư, đầu cơ. Và Vấn đề này chỉ được giải quyết khi có dấu hiệu khởi công các cây cầu kết nối từ TP.HCM qua Nhơn Trạch như: cầu Cát Lái, cầu quận 9 nối Nhơn Trạch (Vành Đai 3), cầu Phước Khánh… Các tiện ích phục vụ nhu cầu sinh sống của người dân được xây dựng và đưa vào vận hành.

Đến đây thì hầu như chúng ta đã có thể kết luận được CÓ NÊN MUA ĐẤT NỀN DỰ ÁN THỜI ĐIỂM NÀY hay không! 

Xem thêm: Đất Nhơn Trạch mặt tiền đường lớn

Thứ hai là có nên mua đất vườn Nhơn Trạch, đất công, đất sào: 

Hiện tại, giá đất Nhơn Trạch đang giao dịch từ 1.5 – 5tr/m2 tùy vào vị trí, có đường xe máy hay ôtô, mặt sông hay không… Nhiều anh chị đầu tư thích sở hữu loại hình bất động sản này vì biên độ tăng giá còn rất lớn. 

  • Nếu anh chị vẽ một vòng tròn có tâm là Chợ Bến Thành, Quận Nhất với bán kính là 20Km thì không còn khu vực nào đang có giá đất từ 1.5 – 5tr/m2! NGOẠI TRỪ Nhơn Trạch.
  • Do đó, khi anh chị mua loại bất động sản này thì giá tăng 1-2tr/m2, thậm chí chỉ cần tăng vài trăm nghìn/m2 là việc khả thi hơn khi anh chị mua đất nền dự án có giá 10tr/m2 tăng lên 12 tr/m2!!!
  • Ngoài ra, đất vườn Nhơn Trạch đa số có diện tích từ 1000m2 trở lên, nên khi giá chỉ cần tăng 2 -3 trăm nghìn/m2 thì khi chốt lời, nhân với diện tích lớn, anh chị đã lời từ 200 đến 300 triệu/lô. Một số ít anh chị đầu tư tại Nhơn Trạch đã có thể x4, x5 lần tài sản là cũng từ loại hình bất động sản này!
.
Đất Vườn Phước Khánh Nhơn Trạch 1.9 tỷ 1000m2
Đất Vườn Phước Khánh Nhơn Trạch 1.9 tỷ 1000m2

Tuy nhiên, một vấn đề luôn có 2 mặt, trong đầu tư anh chị chắc chắn đã biết đến quy tắc “lợi nhuận cao thì rủi ro lớn”, lợi nhuận và rủi ro tỷ lệ thuận với nhau, và đầu tư đất vườn Nhơn Trạch cũng không nằm ngoài quy tắc đó. 

Hiện nay hơn 80% diện tích đất Nhơn Trạch đã có quy hoạch chi tiết, 20% còn lại thì chưa. Do đó khi anh chị có ý định mua đất vườn Nhơn Trạch để đầu tư, ngoài yếu tố tiên quyết bắt buộc phải có sổ đỏ thì tiếp theo, anh chị phải biết được quy hoạch chi tiết lô đất đó trong tương lai là gì, có dính vào quy hoạch công như: điện, đường, trường, trạm, công viên… hay không. Tiếp theo đó là so sánh giá lô đất đó với các vị trí xung quanh.

Tổng Kết:

  • Anh chị đang có một khoản tài chính nhàn rồi từ 1.5 tỷ  –  3 tỷ  trong 2 -3 năm tới, đất vườn Nhơn Trạch là một kênh đầu tư, tích lũy đáng để anh chị cân nhắc, và cần phải rất chú ý đến vần đề pháp lý, quy hoạch!
  • Cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ về đầu tư bất động sản Nhơn Trạch, anh chị thoải mái liên hệ: 0901.839.951 Mr Khải, em sẽ nhiệt tình đồng hành!
==============================
Mua bán đất Nhơn Trạch – Kênh đầu tư an toàn sinh lời cao trong 2-3 năm tới!
Website: www.bandatnhontrach.vn
Tel: 0901 839 951
Youtube Chanel: Review Nhơn Trạch TV
Theo dõi

Cam kết bảo mật thông tin đăng ký

Mr Khải Chuyên Mua Bán Đất Nhơn Trạch

Nhận Tìm Đất Theo Yêu Cầu Khách Hàng

Liên hệ: 0901.839.951

Bài bài viết liên quan

0901.839.951
DMCA.com Protection Status