Có nên đầu tư đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch?

Có nên đầu tư đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch?

Đất trồng cây lâu năm là gì?

Đất trồng cây lâu năm (CLN) là loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp, đất sử dụng vào mục đích trồng các loại cây được trồng một lần, sinh trưởng và cho thu hoạch trong nhiều năm. Được Nhà nước giao cho cá nhân, hộ gia đình, tổ chức trồng các cây lâu năm để sản xuất, kinh doanh trong thời hạn nhất định.

Đất cây lâu năm tại Nhơn Trạch thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản
Đất cây lâu năm tại Nhơn Trạch thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản

Thời hạn sử dụng đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch có nghĩa là gì? Sau thời hạn đó, thửa đất được xử lý như thế nào?

Thời hạn sử dụng đất là thời hạn nhà nước giao đất cho người sử dụng từ thời điểm giao đến hết thời hạn ghi trên sổ. Khi hết thời gian giao đất đó, sẽ có các khả năng sau có thể xảy ra:

 • Nhà nước thu hồi lại diện tích đất này để sử dụng hoặc giao cho người sử dụng khác sử dụng;
 • Nhà nước tiếp tục giao đất cho người đang sử dụng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới hoặc gia hạn thời hạn sử dụng đất ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đất cây lâu năm tại Nhơn Trạch chuyển lên đất thổ cư để xây dựng nhà được không? Có thể chuyển toàn bộ được không?

 • Về việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch sang đất ở theo luật đất đai và các văn bản hướng dẫn không cấm. Tuy nhiên việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất có được hay không thì phải phụ thuộc vào các chính sách, kế hoạch, quy hoạch của địa phương nơi có thửa đất đó.
 • Diện tích đất được phép chuyển đổi phải căn cứ vào quy định về hạn mức giao đất của địa phương nơi có đất.

Hiện tại, riêng với thị trường bất động sản Nhơn Trạch, đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch diện tích 1000m2 được chuyển tối đa 300m2 thổ cư.

Có nên đầu tư đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch?
Có nên đầu tư đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch?

Đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch nếu không chuyển lên được đất thổ cư thì có thể làm trang trại hoặc sinh thái nhà vườn có được không?

 •  Người sử dụng đất khi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư thường là có ý định xây dựng các công trình kiên cố trên đất.
 • Trường hợp chỉ có ý định làm trang trại hoặc nhà vườn sinh thái thì không nhất định phải chuyển mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư. Người sử dụng đất có thể theo nhu cầu thực tế của mình đồng thời phù hợp với quy định pháp luật về quản lý sử dụng đât đai.

Tại sao nên mua đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch:

 • Hiện tại, giá đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch đang giao dịch từ 1.5 – 5tr/m2 tùy vào vị trí, có đường xe máy hay ôtô, mặt sông hay không… Nhiều anh chị đầu tư thích sở hữu loại hình bất động sản này vì biên độ tăng giá còn rất lớn.
 • Nếu anh chị vẽ một vòng tròn có tâm là Chợ Bến Thành, Quận Nhất với bán kính là 20Km thì không còn khu vực nào đang có giá đất từ 1.5 – 5tr/m2! NGOẠI TRỪ Nhơn Trạch.

Do đó, khi anh chị mua loại bất động sản này thì giá tăng 1-2tr/m2, thậm chí chỉ cần tăng vài trăm nghìn/m2 là việc khả thi hơn khi anh chị mua đất nền dự án có giá 10tr/m2 tăng lên 12 tr/m2!!!

 • Ngoài ra, đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch đa số có diện tích từ 1000m2 trở lên, nên khi giá đất Nhơn Trạch chỉ cần tăng 2 -3 trăm nghìn/m2 thì khi chốt lời, nhân với diện tích lớn, anh chị đã lời từ 200 đến 300 triệu/lô. Một số ít anh chị đầu tư tại Nhơn Trạch đã có thể x4, x5 lần tài sản là cũng từ loại hình bất động sản này!

Nhà đầu tư có thể cân nhắc chọn mua giữa Đất Vườn Nhơn Trạch, Đất Dân Địa Phương Ký Gửi, Đất Công, Đất Sào hay Mua Đất Nền Dự Án. Khải có viết một bài so sánh về 2 loại bất động sản này: CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Có nên đầu tư đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch?
Có nên đầu tư đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch?

Những lưu ý khi mua đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch:

Yếu tố tiên quyết đầu tiên là Đất Đã Có Sổ (sổ đỏ, sổ hồng):

 • Đối với đất trồng cây lâu năm tại Nhơn Trạch phải có sổ đỏ riêng hoặc các loại giấy chứng nhận liên quan quyền sở hữu đất khác. Thông qua đó, người mua sẽ xác định được thông tin thửa đất, vị trí, diện tích, loại đất, thời hạn sử dụng đất cùng nhiều vấn đề khác. Trong đó, cần lưu ý ở mục thời hạn sử dụng đất theo Luật đất đai mới nhất.

Xem thêm: Đất Nhơn Trạch mặt tiền đường lớn

Kiểm tra thông tin quy hoạch rõ ràng:

 • Kiểm tra thông tin quy hoạch là điều cần thiết phải làm khi mua bán BĐS từ trước đến nay. Nhiều người không may gặp phải tình cảnh “dở khóc dở cười” khi nhà đất vướng quy hoạch mà không hay biết. Có rất nhiều cách tra cứu thông tin quy hoạch mà người mua nên biết đó là:

+ Kiểm tra quy hoạch đất thông qua phần mềm DNaiLis:

 • Hiện nay, tại tỉnh Đồng Nai nói chung và huyện Nhơn Trạch nói riêng, người dân đã có thể tự xem quy hoạch đất thông qua phần mềm DNaiLis. Thông qua ứng dụng này, người dân có thể kiểm tra được diện tích thửa đất, hiện trạng đang là loại đất gì, có bị chặn giao dịch không, quy hoạch tương lai của lô đất là gì…

Về vấn đề này, Khải có làm một Video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và tác dụng của DNaiLis, Anh Chị quan tâm thì có thể XEM TẠI ĐÂY!

+ Kiểm tra quy hoạch đất thông qua văn phòng một cửa tại trung tâm huyện Nhơn Trạch

So sánh, đối chiếu giá lô đất với các khu vực xung quanh

Bán đất vườn đường ô tô xã Phước Khánh giá 1.9 tỷ 1000m2
Bán đất vườn đường ô tô xã Phước Khánh giá 1.9 tỷ 1000m2

Kết Luận

 • Tại vùng ven Tp. HCM hiện nay, đất hiện đang rất có giá. Với chính sách giãn dân cùng sự đầu tư cơ sở hạ tầng như hiện tại thì chắc chắn đất tại đây sẽ càng ngày càng tăng giá.
 • Tuy nhiên, trước khi xuống tiền để sở hữu thêm các bất động sản, Anh Chị nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ các thông tin lưu ý ở trên, đối chiếu so sánh xem các yếu tố đó đã đáp ứng được các mục tiêu, nhu cầu của mình hay chưa!

Hiện tại, Mua Bán Đất Nhơn Trạch đang cung cấp các sản phẩm đất của dân địa phương ký gửi, đất vườn Nhơn Trạch mặt sông, đất mặt tiền đường lớn tiện buôn bán kinh doanh và đất nền dự án … ngoài ra còn nhiều sản phẩm khác ngoài Nhơn Trạch

Cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ về đầu tư bất động sản Nhơn Trạch, anh chị thoải mái liên hệ: 0901.839.951 Mr Khải, em sẽ nhiệt tình đồng hành (không mua của em cũng không sao!)

==============================
Mua bán đất Nhơn Trạch – Kênh đầu tư an toàn sinh lời cao trong 2-3 năm tới!
Website: www.bandatnhontrach.vn
Tel: 0901 839 951
Youtube Chanel: Review Nhơn Trạch TV
Theo dõi

Cam kết bảo mật thông tin đăng ký

Mr Khải Chuyên Mua Bán Đất Nhơn Trạch

Nhận Tìm Đất Theo Yêu Cầu Khách Hàng

Liên hệ: 0901.839.951

Bài bài viết liên quan

0901.839.951
DMCA.com Protection Status